Lan hồ điệp – nữ hoàng các loài hoa. Nghe tên gọi đã thấy được vị trí của loài hoa này trên thị trường rồi. Có mặt ở khắp mọi nơi, trong nhiều trường hợp và với nhiều ý nghĩa khác nhau. Và về đặc điểm thì lan hồ điệp cũng là loài hoa có nhiều màu sắc. Mỗi một màu sắc lại sở hữu một nét đẹp riêng. Và để hiểu rõ hơn về các màu sắc của lan hồ điệp thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Hoa lan hồ điệp và các màu sắc hoa

Màu trắng

Một trong những màu sắc đầu tiên của loài hoa này chúng tôi muốn nói đến chính là lan hồ điệp trắng. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi còn biết được rằng lan hồ điệp trắng được thị trường Việt Nam rất là ưu ái. Tại sao lại vậy?

Bởi: Lan hồ điệp trắng có sự linh hoạt, dễ dàng kết hợp với nhiều không gian khác nhau. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì nó vẫn tôn lên được sự trang nhã và nét thanh lịch.

Vẫn biết rằng mỗi một màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng. Và với hoa màu trắng thì ý nghĩa đầu tiên mà người ta nghĩ ngay đến đó chính là sự thanh cao và ngây thơ. Và qua đó, người ta thường dùng lan hồ điệp trắng để nói về tình yêu trong sáng hoặc một tình bạn cao quý.

hoa lan ho diep mau trang
Hoa lan hồ điệp màu trắng

Và có lẽ, bởi vậy mà lan hồ điệp trắng thường được sử dụng rất nhiều trong các trường hợp đặc biệt, ví dụ: lễ cưới, kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật….

Màu tím

Nếu như lan hồ điệp trắng mang đến thông điệp về sự thanh cao và trong sáng thì những chậu lan hồ điệp tím chính là biểu tượng cho lòng chung thủy, sự ấm áp và lòng bao dung.

hoa lan ho diep tim
Hoa lan hồ điệp màu tím

Với những ý nghĩa này thì hoa màu tím thường được lựa chọn để làm quà tặng cha mẹ, dùng trong các lễ cưới….

Màu vàng

Trong các màu sắc của lan hồ điệp thì vàng có lẽ là màu sắc nổi bật nhất. Không tinh khôi như màu trắng, cũng không ngượng ngùng như tím thủy chung. Nhưng vàng là màu sắc mang đến sự vui vẻ, thắng lợi và thành công.

hoa lan ho diep mau vang
Hoa lan hồ điệp màu vàng

Với ý nghĩa này thì lan hồ điệp vàng được lựa chọn để làm món quà Tết, mừng tốt nghiệp, khai trương công ty….

Màu cam

Cam chính là sắc màu biểu tượng cho sự cố gắng, thu hút, quyến rũ, hạnh phúc và sự sáng tạo. Những bông lan hồ điệp cam mang đến một không gian ấm nóng. Và khi nhìn vào những bông hoa này thì nó muốn gửi đến cho ta một lời chúc tốt đẹp. Và mong rằng người nhận chậu lan hồ điệp cam này sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để có được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

hoa lan ho diep mau cam
Hoa lan hồ điệp màu cam

Với ý nghĩa như vậy thì màu cam được dùng để làm quà tặng: sinh nhật, chúc mừng, kỉ niệm, lễ Tết….

Màu hồng

Nói đến hồng thì nó khiến ta liên tưởng ngay đến sự ngọt ngào. Và những cành hoa màu hồng nó đã làm quyến rũ và mê hoặc lòng người.

hoa lan ho diep mau hong
Hoa lan hồ điệp màu hồng

Lan hồ điệp đa sắc

Tên gọi cũng khiến chúng ta có thể phần nào hình dung về loài hoa này rồi đúng không. Và màu đa sắc chính là sự kết hợp khéo léo của nhiều màu sắc trên lại với nhau. Và đây cũng là giống hoa được rất nhiều người lựa chọn.

hoa lan ho diep da sac
hoa lan hồ điệp đa sắc

Xem thêm: Ý nghĩa hoa lan hồ điệp

Với những thông tin hấp dẫn về màu sắc của hoa lan hồ điệp thì chắc rằng cùng với sở thích bạn sẽ lựa chọn được cho mình lẵng hoa lan hồ điệp phù hợp nhất với không gian hay với người nhận. Để tìm hiểu thêm thông tin về lan hồ điệp hay các loài hoa khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web hoadiep.net để tìm hiểu chi tiết nhé.

Scroll