Hướng dẫn cách chăm sóc lan hồ điệp vào ngày hè

Lan hồ điệp – loài hoa không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Và hơn hết, lan hồ điệp có khả năng chịu đựng tốt trong điều kiện sinh trưởng trong nhà. Chính vì thế mà việc chăm sóc chúng cũng không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người đang có chung một thắc mắc rằng không biết vào những ngày hè oi bức thì cách chăm sóc lan hồ điệp như thế nào? Và để giải đáp được thắc mắc này cho chính mình thì bạn đọc hãy cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Lượng nước

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của bất kể mọi cây trồng. Và lan hồ điệp cũng vậy. Vậy lượng nước cần cung cấp cho cây trong những ngày hè oi bức như thế nào là hợp lý?

– Không nên tưới quá nhiều nước và cường độ nhiều lần vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho cây bị chết.

– Trước khi tưới, nên dùng tay ấn bên trong phần dớn để kiểm tra được độ ẩm bên trong chậu và từ đó ước lượng được lượng nước cần cung cấp cho cây. .

– Tuyệt đối không tưới nước trực tiếp lên lá vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho lá bị thối và có thể làm chết cây.

– Tốt nhất, nên dùng bình xịt phun xương để xịt vào phần dưới rễ khi tưới nước.

– Vào ngày hè, 2-3 ngày tưới nước 1 lần. Thời điểm thcihs hợp nhất là nên tưới vào buổi sáng vì như vậy cây sẽ có thời gian để khô lá, tránh được tình trạng nước đọng trên lá gây ra hiện tượng thối lá.

cham soc lan ho diep

  1. Ánh sáng

– Đặc tính của lan hồ điệp là không thích hợp với nơi có nhiều ánh sáng. Bởi dưới ánh nắng gay gắt thì lá cây sẽ dễ dàng bị cháy. Do vậy, cần phải tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

– Nguồn ánh sáng thích hợp nhất cho lan hồ điệp là ánh sáng sớm mai bên cửa sổ hoặc ánh sáng từ các loại đèn chiếu trong nhà. Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo từ đèn không đủ điều kiện để cho cây phát triển. Do vậy, tốt nhất bạn nên đặt lan hồ điệp tại các vị trí cửa sổ để cây đón được nguồn ánh sáng tự nhiên nhất.

cach cham soc ho diep dep

  1. Nhiệt độ

– Không thích hợp sống và phát triển trong điều kiện nhiệt độ quá lạnh.

– Nhiệt độ ban đêm thích hợp nhất là khoảng 17-18 độ C và nhiệt độ ban ngày từ 18-27 độ C.

– Nếu có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm thì đây sẽ là nguyên nhân làm cho nụ hoa bị rụng.

  1. Bón phân

– Thời điểm tốt nhất nên bón phân cho cây là vào mùa hè với 1 lần/ tháng.

– Phân bón thường được sử dụng để bón cho lan hồ điệp như: NPK 14-14-14 pha loãng.

Trên đây là một số lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp vào ngày hè. Bên cạnh đó, để cây phát triển và cho hoa đẹp thì còn rất nhiều những lưu ý khác cần chú ý trong quá trình chăm sóc. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan về lan hồ điệp hay các giống hoa khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Leave Comments