Lan hồ điệp – món quà mừng thọ ông bà, cha mẹ ý nghĩa

Mừng thọ là một ngày vui và rất đáng chúc mừng. Bởi trong quan niệm của dân gian ta thì những người có tuổi thọ cao chính là một cái phúc lớn. Mà chỉ có phúc thì mới có thể sống được lâu vui vẻ bên con cháu. Và niềm vui ở đây chính là mừng cho ông bà, cha mẹ được sống mãi bên con cháu. Và trong ngày vui này thì chắc chắn rằng những đứa con cháu không thể quên được những món quà ý nghĩa gửi đến họ như một lời chúc mừng, một lời cảm ơn chân thành. Và một trong những món quà đặc biệt chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là lan hồ điệp. Để hiểu rõ thêm về món quà này thì bạn đọc hãy cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

hoa lan ho diep mung tho

Theo quan niệm của dân gian ta thì mừng thọ là lễ tôn vinh công lao to lớn của ông, bà, cha, mẹ – những người mà đã đang và sẽ hi sinh cả cuộc đời của mình để lo cho con cháu được đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Lễ mừng thọ chính là lúc mà để những đứa con, đứa cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của mình đến với những người đã có công lao sinh thành và dưỡng dục ta cho đến khi trưởng thành và thành đạt như ngày hôm nay. Chính vì thế, không gian của lễ mừng thọ luôn tươi vui và tràn ngập tiếng cười, sự yêu thương, ngưỡng mộ và lòng kính trọng.

Để gửi lời chúc mừng đến những người đặc biệt ấy thì chắc hẳn rằng không thể thiếu được những món quà tặng trong buổi tiệc. Thực tế thì có rất nhiều những món quà tặng khác nhau và ý nghĩa. Nhưng trong tất cả thì chúng tôi thấy rằng lan hồ điệp chính là một món quà được đánh giá là đặc biệt, tràn đấy ý nghĩa và hơn hết, nó rất thích hợp để làm quà tặng ông bà, cha mẹ nhân ngày mừng thọ đặc biệt này. Chắc chắn rằng khi nhận món quà này từ chính những người con, người cháu của mình cùng với những lời chúc mừng ý nghĩa và nụ cười trên môi thì sẽ chẳng một ai mà không cảm thấy hạnh phúc và vui sướng cả.

Lan hồ điệp dù chỉ là một món quà mừng thọ mang ý nghĩa về mặt tinh thần nhưng có lẽ, với những người lớn tuổi thì họ lại chỉ mong có vậy mà thôi. Họ không cần phải một món quà xa xỉ, đắt tiền. Mà lan hồ điệp sẽ mang đến cho họ tinh thần thoải mái, dễ chịu. Và ý nghĩa của món quà mừng thọ lan hồ điệp này được thể hiện qua hình dáng, màu sắc, độ tinh tế và cầu kỳ hơn nữa thì đó chính là hình ảnh biểu thị của hoa. Qua thông tin tìm hiểu về ý nghĩa của hoa lan hồ điệp thì sau đây sẽ là ý nghĩa của một số loài lan hồ điệp phổ biến.

– Lan hồ điệp tím: sự tôn kính, lòng ngưỡng mộ.

– Lan hồ điệp hồng: là muôn vàn sự yêu thương, chân thành và cảm mến.

– Lan hồ điệp trắng: sự thanh khiết trong tấm lòng của những người làm cha, làm mẹ.

Và việc lựa chọn lan hồ điệp để làm món quà mừng thọ chính là một cách để chúng ta gửi đến những người ấy lời chúc muôn vàn về sức khỏe, và hơn hết là mong cho họ sẽ bên ta được trọn đời.

Còn đối với người già thì khi nhận được giỏ lan hồ điệp này thì họ lại cảm thấy vui và hạnh phúc hơn vì con cháu mình là những người hiếu thảo. Đặc biệt hơn là những chậu lan hồ điệp này còn nói rằng đó chính là công sức bao năm mà bản thân họ đã bỏ ra để nuôi dạy con cái để những đứa con của mình trưởng thành, cống hiện cho xã hội. Và con cháu thì họ cũng cảm thấy tự hào về ông bà, cha mẹ cũng như truyền thống của gia đình mình. Họ vui vẻ vì đã có được cơ hội báo hiếu đến những người đã sinh thành và nuôi dạy ta nên người.

Trên đây là một số chia sẻ về ý nghĩa của lan hồ điệp khi lựa chọn làm quà tặng mừng thọ. Bên cạnh đó thì lan hồ điệp còn được sử dụng làm quà tặng với nhiều ý nghĩa khác trong các trường hợp khác nhau. Để tìm hiểu thêm về lan hồ điệp hay các loài hoa liên quan khác thì bạn có thể truy cập trang web: mrhoa.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Leave Comments