Ý nghĩa hoa nhài loài hoa tinh khôi mang đến tài lộc

hoa nhài

Nói đến hoa nhài thì chắc chắn rằng có ít ai mà chưa biết đến loài hoa này. Thông thường, người ta thường trồng loài hoa này trước hiên nhà, cổng, hành lang hoặc nơi ban công…. Hương của hoa nhài làm xua tan đi cái mệt mỏi giúp cho tinh thần trở nên thoải mái hơn. Bên cạnh tác dụng trang trí thì hoa nhài còn được sử dụng dể làm hương liệu ướp trà, mỹ phẩm…. Để tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Ý nghĩa của hoa nhài

Những bông hoa nhài với thân hình đẹp, tỏa hương thơm ngát mang ý nghĩa trừ xú uế, đem đến tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, hoa nhài với hương thơm ngọt ngào, dê chịu còn có tác dụng giúp xua tan đi được cái mệt mỏi, căng thẳng, giảm stress…. Đặc biệt, những bông hoa nhài nhỏ bé xinh xinh với màu trắng tinh khôi, thân hình dài có thể uốn, xoắn và đặc biệt là khi mọc ở bất cứ nơi đâu thì nó đều có thể lan rộng ra chỗ khác.

Về đặc điểm thì hoa nhài thuộc loại cây thân bụi nhỏ, phân thành nhiều nhánh, chiều cao khoảng 30-100cm, lá có màu xanh đậm, đường kính mỗi bông từ 2.5-5cm, mỗi chùm thường có từ 3-15 bông nhỏ, màu trắng trông vô cùng đẹp mắt.

hoa nhài đẹp

Còn nếu xét về mặt phong thủy thì hoa nhài với hình dáng đẹp, sai hoa, hương thơm dịu dàng và dễ chịu giúp mang đến tài lộc cho gia chủ. Do vậy mà bạn có thể trồng hoa nhài tại rất nhiều nơi như: ban công, văn phòng, nhà hàng…. Những bông hoa này thu hút năng lượng tích cực cùng với hương thơm ngọt ngào giúp giảm đi sự căng thẳng, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do vậy mà bạn có thể trồng nó tại rất nhiều vị trí khác nhau.

Nếu xét về mặt phong thủy thì tốt nhất nên đặt cây hoa nhài ở gần cửa sổ hướng về phía nam của ngôi nhà. Còn nếu trồng tại sân vườn thì nên chọn trồng theo hướng bắc, phía đông hoặc là phía đông bắc. Cây cho hoa quanh năm nhưng thời điểm cho hoa đẹp và nhiều nhất là vào mùa hè. Hương được tỏa rộng và thoang thoảng vào ban đêm.

ý nghĩa hoa nhài

Đặc biệt, nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy được là có những bông hoa nhài pha lẫn màu vàng nhạt với hương thơm nồng. Khi mà bông hoa sắp tàn thì nó sẽ chuyển dần sang màu hồng và màu vàng ngà. Việc đặt những chậu hoa nhài trong nhà, trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có được tinh thần thoải mái hơn, thư giãn, giảm stress giúp tập trung cao độ khi làm việc. Đặc biệt hơn là nó còn giúp cho không gian trở nên đẹp hơn.

  1. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa nhài

Mỗi một loại cây trồng sẽ có một kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khác nhau. Và với hoa nhài cũng vậy. Vậy kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lài như thế nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung tiếp theo dưới đây nhé.

Có thể bạn cũng đã biết rằng hoa nhài là một trong những loài cây rất dễ trồng bởi chúng có thân hình khỏe mạnh, khả năng chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt ngay cả nắng hay mưa. Đặc biệt hơn, cây hoa nhài có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất là nên trồng từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Và sau đây sẽ là điều kiện trồng và chăm sóc cụ thể cho cây:

– Ánh sáng: hoa nhài phát triển rất tốt trong môi trường bóng râm. Và vào thời điểm mà cây ra hoa thì cây lại không ưa ánh nắng. Bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

– Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng để cây hoa nhài sinh trưởng và phát triển là khoảng 20-25 độ C, hoa ưa ự ấm áp, không có khả năng chịu được sự giá rét.

– Nước: nhu cầu nước của cây thuộc trung bình. Do vậy mà khi chăm sóc thì bạn chỉ cần không để cây quá khô hoặc tưới không quá ẩm là được. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng vào thời điểm đầu kỳ thì cần phải giữ ẩm cho đất. Còn vào thời tiết mùa khô thì cần thường xuyên tưới nước cho cây và vào mùa đông thì nên hạn chế.

– Đất trồng: rất thích hợp nếu được trồng ở những vùng đất cát, ít chua, có nhiều mùn, đất tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Với điều kiện đó thì tốt nhất là bạn nên trồng cây ở loại đất mùn, đất thịt hoặc cũng có thể là đất hỗn hợp với các loại chất hữu cơ.

>Xem thêm: Ý nghĩa hoa lan hồ điệp

y nghia hoa nhai

Trên đây là một số thông tin hấp dẫn về cây hoa nhài mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thông tin thêm về hoa nhài hay các loài hoa liên quan khác, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Leave Comments